1. The WordReference Forums have moved to new forum software. (Details)

Vietnamese: phong cầm ở thế kỷ xvi

Discussion in 'Other Languages' started by babaz, Jul 30, 2012.

  1. babaz Senior Member

    Français
    Hello,

    Could you please explain to me the composition of that (very long!) word word: phong cầm ở thế kỷ xvi ?

    It means "harpsichord".

    Thank you
     
  2. binhan200892 New Member

    Việt Nam
    Vietnamese
    Phong cầm means accordéon
    and harpsichord means dương cầm
    and this sentence means the accordéon in 16th century.
     
  3. skyman2610 New Member

    English - Ireland
    Theo tôi được biết thì Phong cầm hay accordéon là một loại nhạc cụ cầm tay, dùng phương pháp bơm hơi từ hộp xếp bằng vải hay giấy, thổi hơi qua các van điều khiển bằng nút bấm đến các lưỡi gà bằng kim loại để phát ra tiếng nhạc.
    Và loại phong cầm thông dụng có phần phím bấm bên tay phải cho tiếng cao (treble) với các thanh bấm như đàn piano và phần nút bấm bên tay trái cho tiếng trầm (bass). Giữa hai phần này là hộp xếp bằng vải hay giấy cứng. Người chơi đàn đeo phong cầm trên ngực với hai giây chằn trên vai. Tay phải bấm phiếm treble, tay trái vừa bấm nút tiếng bass vừa kéo hộp xếp ra vào để ép hơi. Hơi trong hộp giấy đẩy ra theo van của các nút hay thanh bấm, đi vào hệ thống lưỡi gà và tạo ra âm thanh. Khi hộp xếp được kéo ra, hơi từ bên ngoài bị hút vào và bị đẩy qua hệ thống lưỡi gà để tạo ra âm thanh khác.
    Cảm ơn các bạn đã theo dõi, mong được góp ý
     

Share This Page